bongheritagecenter-pizza

พิซซ่าถือเป็นอาหารที่คนไทยนิยมมากๆ แม้จะมีเจ้าดังที่สามารถสั่งแบบบริการส่งถึงบ้านได้แต่ถ้าได้ลองทานสุดยอดพิซซ่าที่ทำกันสดๆ อบจากเตาถ่านร้อนๆ คงอร่อยฟินกว่าหลายเท่า ว่าแล้วจึงอยากแนะนำให้ทุกๆ คนได้รู้จักกับ 10 ร้านพิซซ่าแสนอร่อยในกรุงเทพฯ ว่ามีที่ไหนต้องไปโดนบ้าง

10 ร้านพิซซ่ายอดนิยมของกรุงเทพฯ

  1. Gallery Pizzeria – ย่านสาทร 11 จุดเด่นคือพิซซ่าสไตล์นาโปลีฉบับพิเศษ คนในย่านนี้โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศจะรู้ดีว่าสั่งเดลิเวอรี่ที่นี่ออกจากเตามาแบบไหนไปถึงมือรสชาติก็ไม่เปลี่ยนแปลงเลย
  2. Lanta Pizza – พิซซ่าเตาถ่านที่เปิดร้านแรกๆ ของบ้านเรา อยู่เชิงสะพานปิ่นเกล้าฝั่งสนามเหลวง ที่นี่อร่อยตรงชีสที่สั่งแบบทรอปิคอลได้เลย อีกเมนูแนะนำคือ สปาเกตตี้คาโบนาร่า อร่อยชีสเยิ้มจนต้องขอเบิ้ล
  3. PizzaZo Bistro & Bar – สุขุมวิท 16 กับพิซซ่าแบบบิสโทรมีให้เลือก 21 หน้า บรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการพักผ่อน หรือใครต้องการเดลิเวอรี่ที่นี่เขาก็มีให้บริการด้วยเหมือนกัน
  4. Big Mama Pizzeria – อยู่แถวอโศกซอย 1 ใครรักชีสห้ามพลาด เน้นพิซซ่าบางกรอบแต่เน้นชีสแถมวัตถุดิบบนหน้าอีกเพียบ จุดเด่นอีกอย่างคือแม้อยู่ใจกลางเมืองแต่ราคาสบายกระเป๋าสุดๆ
  5. Pizzapizza – พหลโยธิน 11 กับ พิซซ่าแบบโรมัน เน้นความบางกรอบแต่แป้งเด้ง แถมซอสมะเขือเทศเป็นสูตรทางร้านพร้อมกับหน้าแปลกๆ ที่ท้าให้ทุกคนได้สัมผัสความอร่อย บอกเลยเด็ดทุกหน้าจริงๆ
  6. Maria Pizzeria & Restaurant – แถวราชพฤกษ์ที่นอกจากพิซซ่าแล้วยังมีเมนูอื่นอีกเพียบ แต่แนะนำว่าต้องมาโดนพิซซ่าก่อน ที่นี่เป็นเมนูโฮมเมดที่พร้อมให้ทุกท่านได้อิ่มอร่อยกับแป้งบางกรอบ
  7. Ciao Pizza – แถวสีลมก็มีร้านเด็ดซ่อนอยู่ สาวๆ ออฟฟิศที่อยากกินเบาๆ ไม่แน่นเกินไปต้องที่นี่ ไม่เน้นยีสต์ทำให้เนื้อแป้งบางเบา ไม่แน่นเกินไป พร้อมยังเป็นครัวเปิดให้เห็นวิธีทำแบบสดๆ กันเลย
  8. Pizza Massilia – แถวศาลาแดงกับพิซซ่าแนวฝรั่งเศสผสมผสานความเป็นอิตาลี มีเมนูน่ากินเพียบต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง
  9. Peppina – มี 2 สาขาคือ สุขุมวิท 33 กับท่ามหาราช เป็นพิซซ่าแผ่นบางฉบับออร์แกนิกสั่งตรงจากอิตาลีสไตล์นโปเลียน มีท็อปปิ้งให้เลือกกว่า 10 ชนิด หรือจะทานเมนูอื่นร่วมด้วยก็อร่อยอย่าบอกใคร
  10. Pizza Pala Romana – ทางเชื่อมบีทีเอสอโศกกับเอ็มอาร์ทีสุขุมวิท พิซซ่ายาว 1 ม. มี 16 ชิ้น ทำให้เลือกหน้าได้แบบจุใจในถาดเดียว เน้นความบางกรอบของแป้งเคี้ยวเพลินแถมอิ่มท้องอีกต่างหาก

You may also like